สอบถามเกี่ยวกับ e-document ครับ อยเข้าใจcode

จะนำหน้าlogin ออกอะครับให้เข้าไปเจอหน้าsearchเรย โดยไม่ต้องlogin เป็นมือใหม่Framework เรยยังไม่ค่อยเข้าใจcode ต้องเริ่มทำตรงส่วนใหนหรอครับอาจารย์ โดยข้อมูลผมได้อัพใว้ตายตัวอยู่เเล้วครับอัพเเค่ครั้งเดียว โดยไม่ต้องมีหน้าadmin อาจารย์ชี้เเนะด้วยครับ
Tong 31 ต.ค. 2560 9 361
0SHAREFacebookLINE it!

https://github.com/goragod/edocument/blob/master/modules/index/controllers/index.php#L45 บล๊อคนี้สำหรับตรวจสอบการ login ครับ

แต่อาจจะมีปัญหากับบางหน้านะครับ เนื่องจากบางหน้าจะมีการตรวจสอบการ login อยู่ ต้องลองดู ผมแนะนำให้สร้างบัญชีแบบง่ายๆ เช่น demo+demo เพื่อ login จะดีกว่า

ได้เเล้วครับขอบคุณครับ ขอสอบถามอีกหนึ่งเรื่องครับ คือผมจะกดดาวโหลดไฟล์ให้ขึ้นโชว์เป็น jpg อะครับ โดยไม่ต้องดาวโหลดลงเครื่องต้องแก้ใขส่วนใหนหรอครับ ผมรองใส่ header('Content-Type: image/jpeg'); ที่filedownload.php ก็ยังดาวโหลดครับ ขอรบกวนด้วยครับอาจารย์
ความคิดเห็น #2 Tong 31 ต.ค. 2560 104.238.xxx.xxx

https://github.com/goragod/edocument/blob/master/modules/edocument/views/view.php#L50 เปลี่ยนเป็นลิงค์เปิดไฟล์ไปเลย และอย่าลืมเอา Javascript ด้านล่างออกด้วย https://github.com/goragod/edocument/blob/master/modules/edocument/views/view.php#L52

จะนำหน้า search มาเเทนหน้าDashboardหน้าเเรกครับอาจารย์ ผมเเก้ที่ menu.php เเล้ว เเต่เข้ามาก็ยังไม่หายช่วยชี้เเนะด้วยครับ
ความคิดเห็น #4 Tong 11 ธ.ค. 2560 180.183.xxx.xxx

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #4จะนำหน้า search มาเเทนหน้าDashboardหน้าเเรกครับอาจารย์ ผมเเก้ที่ menu.php เเล้ว เเต่เข้ามาก็ยังไม่หายช่วยชี้เเนะด้วยครับ

https://github.com/goragod/edocument/blob/master/modules/index/controllers/main.php#L71
เปลี่ยนคำว่า home เป็น search ดู (หรือไม่ก็แก้โค้ดหน้า dashboard ให้เป็น search ก้ได้นี่)

ขอบคุณมากครับอาจารย์ ขอเเนวคิดอีกเรื่องครับถ้าเปลี่ยนจากกดเเว่นขยายมาเป็นกดที่ช่องข้อมูลเรยดูที่ไฟล์ใหนหรอครับ
ความคิดเห็น #6 Tong 22 ธ.ค. 2560 183.89.xx.xxx

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #6ขอบคุณมากครับอาจารย์ ขอเเนวคิดอีกเรื่องครับถ้าเปลี่ยนจากกดเเว่นขยายมาเป็นกดที่ช่องข้อมูลเรยดูที่ไฟล์ใหนหรอครับ

edocument/views/receive.php
แต่ไม่แนะนำ เพราะการทำงานจะหายไปหลายส่วน

ครับอาจารย์ผมเรยรองย้ายไปใว้หน้าเลขที่เอกสารเเทนเเต่มันเหมือนใช้งานไม่ใด้เรยครับ receive.php ขอเเนวคิดเพิ่มเติมน่อยครับอาจารย์
ความคิดเห็น #8 Tong 26 ธ.ค. 2560 14.207.xx.xxx

ให้ความเห็นยากมากครับ เพราะไม่รู้ว่าทำไว้ยังไง

คำแนะนำ คือ ให้ใช้ dev tool ทำการ debug การทำงานของโปรแกรมดูครับว่ามันส่งไปที่ไหนบ้าง
download.php จะเป็นการเตรียมการดาวน์โหลด
filedownload.php จะเป็นการดาวน์โหลดไฟล์จริง

แถม มีอีกวิธี ให้ลองเข้าระบบเป็นแอดมินดู แล้วเข้าไปที่รายการเอกสารส่ง จะเห็นปุ่มดาวน์โหลดไฟล์ (สีม่วง) ซึ่งสามารถดาวน์โหลดไฟล์ได้ตรงๆ (แต่มันไม่ได้ทำงานอีกหลายอย่าง) ไปเริ่มจากตรงนั้นก็ได้
ความคิดเห็น
ไฟล์อัปโหลด ชนิด jpg ขนาดไฟล์ไม่เกิน 1024
^